HƯỚNG DẪN THAY PIN VÀ LƯU Ý KHI DÙNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

Cập nhật: 7/10/2021 | 2:28:31 PM

Khi sử dụng khóa cửa thông minh, một vấn đề luôn được người tiêu dùng quan tâm là cách thay pin khóa cửa từ sao cho đúng? để tránh mang lại những bất tiện, rắc rối trong quá trình dùng. Adel sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết sau.

Khóa cửa điện tử hoạt động bằng pin vì thế khi sử dụng khóa cửa thông minh, một vấn đề luôn đươc người tiêu dùng quan tâm những lưu ý khi dùng khóa cửa điện tử và thay pin sao cho đúng? để tránh mang lại những bất tiện, rắc rối trong quá trình dùng mời tham khảo hướng dẫn của các chuyên gia qua bài viết sau.

1. Quá trình sử dụng pin cần lưu ý điều gì?

Mọi vấn đề liên quan đến pin và việc thay pin khóa cửa điện tử đều cần được chú trọng, bởi khi có phương thức sử dụng pin tốt chúng ta cũng không cần phải thay pin nhiều lần, sau đây là nhưng lưu ý khi dùng khóa cửa điện tử

- Khi nhiệt độ môi trường càng cao thì tuổi thọ của pin càng ngắn cho nên nếu bạn mua pin cho khóa dự trữ trước ở nhà thì nên bảo quản ở nơi có nhiệt độ thường mát mẻ, khô thoáng để bảo quản pin.

- Khi đi mua pin bạn cần đến những địa chỉ uy tín, bán pin chính hãng chất lượng tốt để tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Đồng thời lên chọn loại pin AA để phù hợp với loại khóa cửa điện nhà mình.

- Bạn muốn ngừng sử dụng khóa trong thời gian dài hoặc thay loại khóa khác mà vẫn muốn giữ khóa cửa cũ thì bạn nên thao pin ra cất bảo quản khô thoáng để tránh ẩm ướt làm ảnh hưởng đến các bộ phận trong khóa cửa từ.

- Khi thấy khóa cửa điện tử báo hết pin hay nhận ra tín hiệu bạn cần thay pin ngay lập tức cho khóa, tránh trường hợp hết hẳn pin.

- Không nên quá lạm dụng pin dự phòng để nạp pin cho khóa vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của khóa.

- Không nên sử dụng pin cũ và pin mới trong cùng 1 lần thay, thì các cục pin sẽ hoạt động không đều dẫn đến hoạt động của khóa không tốt.

 LƯU Ý KHI DÙNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

2. Những dấu hiệu khi gần hết pin

Trước khi nắm được cách thay pin khóa cửa, bạn cần biết được các dấu hiệu khi khóa cửa sắp hết pin để bất kì khi nào gặp phải các dấu hiệu này thì biết cách sử lý nhanh chóng nhất để tránh những bất tiện:

- Khi bạn thấy khóa cửa từ có đèn báo hiệu pin liên tục thì chứng tỏ pin sắp hết hoặc đang có vấn đề nhưng thông thường là pin sắp hết.

- Khóa cửa điện tử sắp hết pin thì sẽ tự động có chuông cảnh báo liên hồi cho người dùng biết hoặc khi bạn trực tiếp đóng mở cửa thì âm cũng báo động để người dùng có thể xử lý một cách nhanh nhất.

- Nếu pin sắp hết chúng ta có thể đơn giản hiểu rằng nó đang hoạt động nốt bằng năng lượng cuối cùng của pin lên rất yếu làm cho khóa không nhận được vân tay và thẻ từ hoặc xác nhận rất kém. Đây là điều chúng ta cần hết sức lưu ý khi tìm hiểu về cách thay pin khóa cửa từ.

3. Hướng dẫn thay pin khóa thông minh

Quy trình thay pin khóa điện tử gồm 4 bước đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện:

Bước 1: Tháo nắp lưng khóa

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện, bạn cần xác định xem vị trí nắp lưng khóa điện tử ở đâu (nhưng thông thường nằm ở phía trên khóa) rồi mở nắp khóa ra để quan sát, rồi mới tiến thành thay pin khóa cửa điện tử

Bước 2: Thay pin khóa cửa điện tử

Bạn lấy pin cũ ra và thay pin mới vào cho khóa cửa điện tử, lưu ý nên thay tất cả các pin chứ không nên cục thay cục không để tránh sự chập chờn và nguồn điện cấp cho khóa, cần chọn đúng chủng loại pin phù hợp với khóa, đầu âm dương cần chính xác thì pin mới hoạt động được.

Bước 3: Tiến hành lắp lại nắp lưng khóa cửa

Khi các đầu âm dương pin được lắp chính xác và tất cả các pin đã được thay rồi, bạn chỉ cần đóng nắp lưng khóa điện tử cho chắc chắn.

Bước 4: Kiểm tra lại hoạt động của khóa, vệ sinh khóa

Khi đã hoàn thiện hết các bước bạn hãy kiểm tra lại xem hoạt động trơn tru không, các tính năng có bình thường như ban đầu không. Sau đó nên vệ sinh lại khóa cho sạch sẽ để kéo dài tuổi thọ cho pin và khóa cửa.

Nếu đã thực hiện tất cả những bước trên mà bạn vẫn không thể mở được cửa, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng, để chúng tôi có thể hướng dẫn trực tiếp để hiểu rõ tình trạng khóa. Adel Việt Nam là chuyên gia cung cấp và sửa chữa khóa cửa điện tử tại nhà.

Qua những chia sẻ về bài viết cách thay pin khóa cửa từ, hy vọng giúp các bạn có thêm kiến thức về những lưu ý khi dùng khóa cửa điện tử và thay pin khóa cửa một cách nhanh, chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

ADEL KHOÁ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

- Điện thoại: 0911914336 - (028) 3997 2919 - 3997 2827

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3734 6996 - 3734 6831

- Email: trang.huong@adel.com.vn

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

Tác giả: Trang Be Huyen
  • Khóa vân tay
  • Khóa vân tay
Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2020 © Công ty ADEL Việt Nam