Khoá điện tử là gì và tại sao bạn cần phải lắp đặt ngay? Cập nhật 2021

Cập nhật: 26/4/2021 | 3:02:55 PM

Khoá điện tử thông minh hiện tại là rất mới và đang nghiên cứu phát triển. Khoá sử dụng phương thức mở khoá cơ bản gồm quét vân tay, mật mã, thẻ từ, một số dòng khoá được nâng cấp tích hợp công nghệ IoT kết hợp trợ lý ảo Siri, Alexa hoặc Google Assistant. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá các tính năng và chức năng của khóa thông minh và chọn cái tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Khoá điện tử thông minh là hệ thống khoá tích hợp công nghệ mở khoá thông minh cũng như kết nối với các thiết bị thông minh khác trong nhà qua Wi-Fi hay Bluetooth, sử dụng phương thức mở khoá bằng chạm vân tay, mật mã, thẻ tử, giọng nói hoặc mống mắt. Các hệ thống khoá điện tử thông minh hiện nay còn có tích hợp mở khoá từ xa qua ứng dụng điện thoại và trợ lý ảo, vì vậy bạn có thoải mái, yên tâm khi ra khỏi nhà.

 

1. Khoá điện tử có thể làm được những gì?

 

Khoá điện tử thông minh đã tạo ra một tiêu chuẩn an toàn của khoá, trải nghiệm thật tuyệt vời mỗi khi về nhà, mọi chức năng và tính năg có thể tuỳ chỉnh dễ dàng giúp bạn có thể yên tâm khoá và mọi thứ đều an toàn. Khoá điện tử đã vượt xa một chiếc khoá thông thường.

Nhiều thiết bị khoá điện tử có cả kết nối Bluetooth và Wi-Fi, giúp tăng khả năng sử dụng các tính năng từ xa. Nếu khóa thông minh chỉ có kết nối Bluetooth, bạn sẽ gặp bất tiện nếu ở cách quá xa khoá.

 

Dưới đây là một số tính năng khóa thông minh quan trọng cần tìm:

 

Nhiều lựa chọn Mở khoá tiện lợi và nhanh chóng

Các hãng liên tục cập nhật và phát triển các công nghệ khoá thông minh, bạn dễ dàng mở khoá mà không cần thiết sử dụng chìa cơ, bao gồm mở khoá bằng vân tay, thẻ từ hoặc remote điều khiển từ xa, mở khoá từ xa bằng apps trên điện thoại, ra lệnh bằng giọng nói.

Tạo mật mã an toàn vĩnh viễn hoặc tạm thời dễ dàng

Nhiều khóa thông minh cho phép bạn tạo mã ra vào vĩnh viễn hoặc tạm thời cho khách đến thăm, dịch vụ dọn dẹp, người hàng xóm, dịch vụ sửa chữa và mọi thành viên cá nhân trong gia đình bạn.

Dễ dàng giới hạn người ra vào nhà

Bạn dễ dàng đặt giới hạn người nào được vào nhà bạn và thực hiện dễ dàng thiết lập ngay trên khoá. Các giới hạn có thể bao gồm các ngày trong tuần và các giờ cụ thể để đảm bảo bạn là chủ nhân mới có mã master toàn quyền truy cập vào nhà của bạn trong thời gian đã được phê duyệt.

Dễ dàng kết nối Wifi và đồng bộ với các thiết bị thông minh

Hầu hết các loại khóa nhà thông minh đều có tích hợp trong ứng dụng trong hệ điều hành iOS và Android cho phép bạn điều khiển khóa từ xa từ thiết bị di động của mình, giám sát hoạt động đi và đến cũng như cảnh báo hoạt động trong nhà cho bạn, đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Khoá sử dụng Kết nối Wi-Fi thông qua Apps cho phép bạn xem nhật ký vào và ra trong thời gian thực, vì vậy bạn luôn biết ai đã đến và rời khỏi nhà của mình và khi nào. Đây là một tính năng quan trọng dành cho các bậc cha mẹ muốn đảm bảo rằng con cái của họ đã đi học về nhà một cách an toàn.

2. Những điều cần quan tâm về khoá điện tử thông minh

 

Khi nói đến sự an toàn của ngôi nhà bạn và gia đình, điều đó là tự nhiên khi bạn chuyển sang dùng khoá điển tử phải không. Dưới đây là một số quan tâm của mọi người khi nhắc đến khoá điện tử:

Khoá điện tử có dễ dàng bị Hack bị bẻ khoá dễ dàng để trộm vào nhà không?

Để giữ an toàn cho ngôi nhà bạn, bạn nên ưu tiên sử dụng phương thức mở khoá bằng vân tay cao cấp từ các hãng chuyên về khoá như ADEL, YALE, HAFELE, SAMSUNG, cũng như cài đặt hệ thống wifi trong nhà theo phương pháp an toàn nhất. Ví dụ, bạn yêu cầu các kết nối thông minh bằng Wi-Fi phải sử dụng các lớp bảo mật, mật khẩu phức tạp. Các hãng khoá điện tử đã nâng cấp kết nối IoT giúp khoá có thể điều kiển các thiết bị bằng Wi-Fi, dễ dàng truy cập Internet thông qua cùng một thiết lập Wi-Fi như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng và các dịch vụ phát trực tuyến trên TV, nên việc thiết lập Wi-Fi an toàn là rất quan trọng. 

Theo đánh giá chung của ADEL, khoá điện tử được xem là bảo mật và an toàn nhất, vì khoá không sử dụng chìa cơ mà dùng vân tay, mật mã, cũng như trang bị hệ thống chống trộm hiệu quả, nên bạn yên tâm khi sử dụng nhé.

 

Khoá điện tử thông minh có giá bao nhiêu không?

Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có nhiều sự lựa chọn các mẫu mã, tính năng khác nhau, các hãng cao cấp tuỳ phân khúc mà chia ra nhiều mức giá khác nhau. Theo khảo sát của chúng tôi, các dòng khoá điện tử thuộc ADEL, SAMSUNG, YALE, HAFELE phổ thông có giá trung bình từ 3 triệu đến 5 triệu.

Ưu điểm của khoá điện tử ADEL

 • Mở cửa dễ dàng và linh hoạt với nhiều chức năng tích hợp: vân tay, thẻ từ, mã số và chìa cơ

 • Độ bền, chống rỉ cao khác xa với khóa cửa thủ công

 • Tạo mật mã ảo tránh bị nhìn lén, đảm bảo an toàn tuyệt đối

 • Báo động khi có thao tác hay tác động lực bất thường từ bên ngoài

 • Số lượng thẻ từ, vân tay có thể đăng kí lên đến 100 ID khác nhau

 • Dễ thay đổi chế độ cho phù hợp nhất

 • Nhận dạng vân tay tích hợp trên tay cầm giúp mở khoá thuận tiện chỉ với 1 thao tác

 

  •   THUẬN TIỆN, LINH HOẠT - Dễ sử dụng, thuận tiện, linh hoạt có độ nhận diện vân tay nhanh, bảo mật hơn so với các mẫu khóa truyền thống.
  •   TIẾT KIỆM THỜI GIAN - Khóa vân tay điện tử Việt Tiệp đem đến sự tiện dụng hơn cho người dùng, có độ nhận diện vân tay nhanh, bảo mật hơn so với các mẫu khóa truyền thống.
  •   BẢO MẬT VÀ AN TOÀN CAO - Khóa vân tay điện tử thường có độ bền cao - kết cấu của khóa hoàn toàn khép kín khiến cho nước, các loại bụi bặm và chất bẩn khó có thể lọt vào trong khóa.
  • TIẾT KIỆM CHI PHÍ - Hệ thống khóa vân tay điện tử có thể sử dụng được cả cho các hộ gia đình hoặc các doanh nghiệp nhỏ, tiết kiệm chi phí và ít phải bảo dưỡng.

CÔNG TY ADEL VIỆT NAM CHUYÊN KHOÁ ĐIỆN TỬ VÂN TAY CAO CẤP
🏢Địa chỉ: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.
📞Hotline: 0914169992 - 0911914338 -  (028) 3997 2919 - 3997 2827
🌏 Website: www.adel.vn

Tác giả: Lê Vũ Anh Quang
 • Khóa vân tay
 • Khóa vân tay
 • Khóa vân tay
 • Khóa vân tay
Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2020 © Công ty ADEL Việt Nam