KHOÁ ĐIỆN TỬ LÀ XU HƯỚNG KHOÁ CỬA CHO NHÀ PHỐ 2021 

Cập nhật: 22/4/2021 | 5:31:51 PM

 

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt khoá đảm bảo an toàn an ninh của ngôi nhà được rất quan tâm. Khóa cửa là một thiết bị vô cùng quan trọng vì để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn. Nhưng bạn đã biết rõ sự khác nhau của khoá điện tử và khoá thông thường không? Để đưa đến góc nhìn khác về khoá cửa điện tử cho nhà phố, nhà chung cư, căn hộ, homestay. Hôm nay ADEL Việt Nam xin gửi chia sẻ chi tiết về khoá để mọi người quan tâm lắp đặt nhé.

Về nguyên lý hoạt động, và tính hiệu quả của khoá điện tử

 

Khóa điện tử là dòng khóa được áp dụng công nghệ tiên tiến vào cơ chế vận hành. Bạn có thể không cần dùng chìa cũng có thể mở cửa thông qua hệ thống mã số, vân tay hoặc thẻ từ tích hợp và một số chức năng khác. Hiện tại, các khoá ADEL đều tích hợp công nghệ vân tay sinh trắc học như ADEL 5500/5600, ADEL US3-6 dòng cao cấp tích hợp thêm tích năng mở khoá bằng thẻ từ, mật mã.

 

Động cơ của khóa thông minh được điều khiển bởi một xung điện. Có thể được kích hoạt bằng các phương thức khác nhau. Ví dụ: bằng đầu đọc thẻ từ RFID, bằng bàn phím số hoặc bằng ô cảm biến nhận dạng dấu vân tay, v.v. Và dù bằng cách nào thì khóa cửa điện tử được cấu tạo để khởi động động cơ điều khiển chỉ khi nó đã nhận tín hiệu điện tử.Vì vậy, bạn luôn sẵn sàng vào nhà chỉ đơn giản chỉ bằng dấu vân tay, không phải lăn tăn vì quên chìa khoá nữa phải không nào?

 

Trong khi, Khóa cửa truyền thống (hay khoá cơ) vận hành theo cơ chế đóng chốt và khóa . Trong đó bộ phận xi lanh của khóa sẽ được giữ bằng một dây kim loại nhỏ. Khi chìa khóa được tra vào ổ và xoay, các cạnh răng cửa sẽ di chuyển đồng đều để vận hành xilanh và mở khóa. Nếu không may bỏ quên chìa khóa ở trong nhà và chốt cửa lại hay làm mất chìa khóa thì cách duy nhất để bạn có thể vào nhà là tìm đến những người thợ sửa khóa hoặc phá khóa cửa. Đôi khi có thể khiến người khác hiểu lầm rằng bạn đang cố tình đột nhập vào nhà người khác.

 

Về  Tính bảo mật cao

 

Khóa cửa điện tử: do sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất như công nghệ sinh trắc học vân tay, mật mã, thẻ từ rõràng tính bảo mật được nâng cao rõ rệt. Bạn có thể tự tin khoá điện tử sẽ luôn an toàn, không ai phá được, trộm không thể nào vào được. Bên cạnh đó, các loại khóa điện tử ADEL sử dụng hợp kim INOX bền chắc từ hợp chất đặc biệt có khả năng chịu lực cao. Ngoài ra khóa điện tử ADEL còn có khả năng báo động, Nếu bị tác động quá mạnh bởi ngoại lực nên nếu có người cố tình phá khóa. 

 

Với hệ thống tự động tinh vi, khóa cửa điện tử có thể được kiểm soát và giám sát từ xa. Dù là hộ gia đình hay doanh nghiệp thì tính năng này cũng vô cùng quan trọng. Ở những trường hợp xấu nhất như hỏa hoạn. Nếu gia chủ không có mặt ở nhà thì có thể mở khóa từ xa để các lực lượng chức năng giải cứu ngôi nhà.

 

Nhưng với Khóa cơ: với những chiếc khóa cơ thông thường có rất nhiều cách. Để kẻ xấu mở cửa đột nhập vào nhà bạn chỉ với chiếc chìa vạn năng. Một chiếc kìm công lực, một thanh kẽm hay một chút axit mạnh để phá khóa. Do đó, khóa cơ gần như không còn khả năng bảo vệ khi đứng trước những tên trộm ranh mãnh.

 

 

Tính thẩm mỹ và sự hiện đại

             

Khi lắp đặt khoá điện tử ADEL với nhiều mẫu mã rất phù hợp hoa văn, màu sắc, trang trí nội thất cho ngôi nhà thông minh của bạn. Những loại mẫu khóa cửa điện tử ADEL không chỉ áp dụng công nghệ tiên tiến mà còn được thiết kế với vẻ ngoài bắt mắt nên chắc chắn sẽ tô điểm cho ngôi nhà hay căn phòng của bạn trở nên sang trọng và thẩm mỹ hơn nhiều. Hơn nữa, chúng còn được làm bằng loại thép không gỉ nên sẽ không bị hoen gỉ hay mài mòn khi sử dụng.

 

Bạn có muốn thay đổi khoá cơ đơn điệu, cổ điện không. Khi đa phần khoá cơ hiện nay đều có vẻ ngoài tầm thường, đơn giản, nhiều loại còn dễ bị hoen gỉ sau một thời gian sử dụng. Chính những chiếc khóa này làm giảm đi vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

 Khoá điện tử vân tay ADEL US3-6 tại hội chợ Triển lãm công nghệ thông minh VIETBUILD (2021)

 

Hệ thống khóa cửa điện tử hiện đại hơn

   

Khóa cửa điện tử có khả năng giải quyết tất cả các khuyết điểm của khóa cửa cơ học. Chỉ cần một thao tác quẹt thẻ, quet vân tay hay ấn một vài ký tự là bạn đã có thể mở cửa nhanh chóng. Đối với các khách sạn còn có thể phân cấp thành nhiều loại thẻ cho nhiều đối tượng khác nhau để quản lý. Mỗi loại thẻ lại có quyền hạn khác nhau để đảm bảo cho việc quản lý thuận lợi cũng như đảm bảo sự an toàn và riêng tư cho khách hàng.

Tóm lại, khóa cửa điện tử ra đời đã giải quyết rất nhiều vấn đề đảm bảo an ninh an toàn cho người sử dụng, bạn sẽ không còn nơm nớp lo sợ mỗi khi đi vắng mà nhà không có ai, mọi thứ sẽ được bảo vệ nguyên vẹn chỉ với một chiếc khóa cửa điện tử.

 

 

Tác giả: Lê Vũ Anh Quang
  • Khóa vân tay
  • Khóa vân tay
  • Khóa vân tay
  • Khóa vân tay
Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2020 © Công ty ADEL Việt Nam