ƯU ĐIỂM KHÓA VÂN TAY CÓ GÌ NỔI BẬT NÊN DÙNG CHO NHÀ BẠN

Cập nhật: 19/12/2021 | 7:25:23 PM

Thiết bị khóa cửa thông minh trong tương lai sẽ là sản phẩm không thể thiếu để bảo vệ tài sản và gia đình của mọi nhà. Dẫn đầu xu hướng trong bảo mật an ninh tốt nhất hiện nay vậy ưu điểm khóa vân tay có gì đặc biệt?

Thiết bị khóa cửa thông minh là một trong những thiết bị gắn liền với sự xuất hiện của hệ thống nhà thông minh. Khóa điện tử được sử dụng phổ biến không chỉ ở những căn hộ cao cấp mà cả nhà truyền thống tại Việt Nam. Ưu điểm khóa vân tay  Adel không những mang lại nhiều lợi ích khi dùng trong những căn hộ gia đình hiện đại mà còn cho các văn phòng doanh nghiệp giúp nâng cao hiệu suất và tối ưu chi phí vận hành.

Khóa cửa thông minh – dẫn đầu xu hướng thời 4.0

thiết bị khóa cửa điện tử

Cũng như khóa cửa truyền thống, khóa cửa thông minh bao gồm hai bộ phận là ổ khóa và chìa khóa. Tuy nhiên, chìa khóa ở khóa thông minh không tồn tại ở dạng vật chất, mà nó nằm trong ứng dụng của điện thoại thông minh, thẻ từ hoặc một loại móc chìa khóa đặc biệt được định dạng dành riêng cho khóa thông minh

Không chỉ thực hiện thao tác đóng hay mở cửa, khóa thông minh còn cho phép chủ nhân căn nhà có thể tạo quyền cho bạn bè, người thân hay những người khác mở được khóa để vào nhà bằng chìa khóa ảo. Chiếc chìa khóa ảo này có thể được gửi đi tin nhắn. Nắm được mã khóa trong tay, người nhận có thể mở được cửa nhà vào những thời điểm đã được chủ nhà chỉ định.

Khóa cửa thông minh còn có thể chấp nhận hay từ chối quyền truy nhập từ xa thông qua ứng dụng điện thoại. Một vài chiếc khóa được cài đặt sẵn wifi để thực hiện các hoạt động giám sát như thông báo cho chủ nhà khi có người vào nhà hay truyền đi hình ảnh từ camera về người ra vào.

Phân loại tính năng khóa thông minh

– Khóa vân tay: Hệ thống này cho phép vân tay của người sử dụng được mã hóa trên thiết bị và chỉ khi có bàn tay đó đặt vào thì khóa mới tự động mở, với công nghệ nhận diện mở kháo bằng vân ttay thì bạn có thể an tâm tuyệt đối, sẽ không ai có thể đột nhập vào nhà bạn

– Khóa mật mã: Là loại khóa dùng mật mã thay cho chìa khóa để mở cửa.

– Khóa bằng thẻ RFID: RFID là viết tắt của cụm từ Radio Frequency Identification, là công nghệ nhận dạng các đối tượng dựa trên bước sóng vô tuyến. Nhờ áp dụng công nghệ này mà các thiết bị khóa hiện đại có thể nhận biết danh tính của người ra vào qua một hệ thống tiếp nhận tín hiệu và xử lý gần như tức thì.

Ưu điểm nội bật của khóa thông minh

Khóa cửa thông minh còn có rất nhiều chức năng, tiện ích khác được các nhà sản xuất phát minh và ứng dụng vào sản phẩm khóa thông minh theo những cách khác nhau: đèn LED để sử dụng trong bóng tối, quét mã vân tay, quét võng mạc, tích hợp chuông báo động,…

Khóa cửa thông minh đem lại nhiều tiện nghi và yên tâm cho các hộ gia đình và nơi công sở. Việc sử dụng khóa thông minh giúp tiết kiệm thời gian và công sức theo nhiều cách khác nhau:

– Một trong những tiện ích dễ thấy nhất là tránh được việc làm mất chìa khóa. Chìa khóa thường tương đối nhỏ gọn nhưng cũng vì thế nên dễ bị rơi, mất. Với khóa thông minh, người dùng chỉ cần nhớ được mật mã, hoặc thậm chí không cần phải nhớ mã số khi ứng dụng điện thoại đã cài đặt sẵn mã khóa kết nối với ổ khóa.

– Thao tác nhanh chóng, thuận tiện. Người dùng sẽ không phải vật lộn với một ổ khóa đã cũ trong khi đang vội vã, hay tìm cách xoay xở khi đang phải mang vác nhiều đồ đạc.

– Vật liệu của khóa thông minh thường chắc chắn, chịu được sự ăn mòn tốt. Cũng do không cần phải tác động vật lý nhiều như khóa truyền thống, do vậy, ổ khóa thông minh thường bền hơn.

– Tự động khóa khi cửa đóng.

– Hoạt động với nguồn điện riêng.

– Một vài loại khóa thông minh giúp người dùng có thể kiểm soát, xem được hình ảnh và lưu trữ dữ liệu về người ra vào, do đó có thể kiểm soát tình trạng an ninh của căn hộ và tòa nhà.

– Thiết kế sang trọng, đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

– Dễ dàng thiết lập, cài đặt loại mã khóa phù hợp.

– Dễ dàng quản lý đối với những tòa nhà, trung tâm lớn.

Xem thêm bài viết mọi thông tin về khóa cửa vân tay bạn cần biết để có thêm nhiều thông tin về thiết bị khóa cửa thông minh

ADEL KHOÁ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

- Điện thoại: 0911914336 - (028) 3997 2919 - 3997 2827

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3734 6996 - 3734 6831

- Email: trang.huong@adel.com.vn

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

Tác giả: Trang Be Huyen
  • Khóa vân tay
  • Khóa vân tay
Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2020 © Công ty ADEL Việt Nam