Hàn Quốc siết chặt thủ tục nhập cảnh

Cập nhật: 9/8/2010 | 4:19:21 PM

Chính phủ Hàn Quốc vừa thông qua một bộ luật sửa đổi, quy định việc chụp ảnh và lấy dấu vân tay người nước ngoài nhập cảnh nước này bắt đầu từ năm 2012.


Kiểm tra an ninh tại sân bay (Ảnh minh họa) 
Theo quy định mới được phê duyệt ngày 3-11, tất cả người nước ngoài từ 17 tuổi trở lên, bao gồm cả quan chức ngoại giao và nhân viên công vụ, khi làm thủ tục nhập cảnh ở các cửa khẩu của Hàn Quốc đều phải trải qua bước chụp ảnh và lấy dấu vân tay. 
Dự kiến, quy định mới sẽ có hiệu lực từ nửa cuối năm 2012. 
Được biết, Nhật Bản và Mỹ là 2 nước đầu tiên trên thế giới thực hiện quy định này. 
Theo một số quan chức Hàn Quốc, quy định mới nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép và nâng cao hiệu quả công tác quản lý xuất nhập cảnh. Một quan chức tư pháp cho biết: “Chúng tôi cho rằng quy định mới không nhằm kỳ thị người nước ngoài, công dân Hàn Quốc từ 17 tuổi trở lên khi xin cấp thẻ thường trú cũng phải cung cấp dấu vân tay  và thông tin cá nhân tương tự”. Bên cạnh đó, bộ luật sửa đổi cũng nới rộng những hạn chế với lao động nước ngoài, cho phép họ báo cáo với nhà chức trách 15 ngày sau khi thay đổi công việc, trong khi theo quy định hiện hành việc thay đổi này phải được nhà chức trách phê chuẩn trước.
 
(Theo People.com)
  • Khóa vân tay
  • Khóa vân tay
Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2020 © Công ty ADEL Việt Nam - Khóa vân tay ADEL