CÁCH XỬ LÝ KHÓA CỬA THÔNG MINH BỊ LỖI

Cập nhật: 13/5/2022 | 3:24:56 PM

Những tính năng vượt bậc trong hệ thống phân quyền quản lý, khóa cửa điện tử đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, nhưng đôi khi bạn gặp vấn đề với khóa cửa, làm cách nào để khắc phục sự cố khóa cửa điện tử thông minh bị lỗi?

Khóa cửa điện tử có sự tiện lợi và kiểm soát dễ dàng khi quản lý theo cấp bậc riêng biệt. Đảm bảo khả năng bảo mật cần thiết. Cùng với tính thẩm mỹ cao của khóa điện tử thông minh cũng giúp không gian trở nên đẳng cấp hơn. Do đó mà sự phổ biến của loại khóa cửa từ thông minh này cũng trở nên quen thuộc hơn nhiều. Nhưng công nghệ cao thì đôi khi cũng gặp phải một số sự cố khó giải quyết. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, Adel sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục sự cố khóa cửa thông minh bị lỗi tốt nhất.

KHÓA CỬA THÔNG MINH BỊ LỖINguyên nhân khóa cửa từ thông minh hay gặp vấn đề

Trong thực tế sử dụng thì các sự cố ở khóa cửa điện tử cũng không hiếm gặp. Những nguyên nhân chủ yếu là do:

+ Nóng ẩm mưa nhiều của khí hậu ở Việt Nam ảnh hưởng đến khóa cửa điện tử. Nhất là với nhà ở hoặc hệ thống khách sạn gần biển, nồng độ muối trong không khí cao dễ khiến những linh kiện bên trong khóa cửa từ thông minh bị oxy hóa.
+ Sử dụng loại pin rẻ tiền khiến khóa cửa bị ảnh hưởng theo.
+ Lắp khóa kém chất lượng, khóa không có thương hiệu rõ ràng nên hiệu quả sử dụng không đảm bảo.
+ Kỹ thuật lắp đặt khóa cửa điện tử không đạt đúng tiêu chuẩn.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến gây sự cố khóa khóa cửa điện tử hay gặp. Cách xử lý ra sao để nhanh và hiệu quả nhất được chia sẻ dưới đây.

Cách khắc phục lỗi hỏng khóa cửa thông minh

- Khóa cửa điện tử nhanh hết pin

Bạn tháo pin ra, vệ sinh phần giác cắm. Nếu thấy có gỉ sét, oxi hóa hãy cạo sạch lớp gỉ đi. Đây là giải pháp tạm thời. Để xử lý triệt dể lỗi này cần tiến hành kiểm tra thường xuyên. Bạn phải thay dây hoặc dùng dao rọc giấy cạo hết phần ten rỉ sét bên ngoài. Thay mới giác cắm, nắp đựng pin khóa cửa khi cần thiết.

KHÓA CỬA THÔNG MINH BỊ LỖITrong một số trường hợp lỗi nghiêm trọng có thể phải thay mới phần bo mạch khóa điện tử, cần theo dõi thường xuyên, phải thay phần jack cắm pin, nắp đựng Pin- Nặng là có thể bản phải thay bo mạch khóa cửa.

-  Khóa từ hay phát ra tiếng kêu bíp bip liên tục
Cách khắc phục nhanh là tháo pin, sử dụng chìa khóa cơ dự phòng để mở. Tiến hành cài đặt reset lại khóa, cài đặt lại khóa cửa như bình thường. Nếu không xử lý được lỗi trục trặc trên, có thể phải thay thế bo mạch khác cho khóa cửa từ thông minh. Nên khắc phục nhanh khóa điện tử gặp lỗi

- Khóa không nhận tín hiệu mở khi quẹt thẻ

Để xử lý trường hợp này cần kiểm tra lại nguồn pin, giác cắm pin để đảm bảo khóa vẫn còn hoạt động bình thường. Khi thấy nguồn của khóa cửa vẫn sáng nhưng không nhận thẻ từ bạn nên liên hệ trung tâm kỹ thuật về khóa điện tử để được xử lý.

- Nhận tín hiệu quét nhưng khóa không mở được

Lỗi này có thể do chốt khóa cửa bị kẹt nên không mở được cửa nữa. Hoặc bánh răng của khóa cửa điện tử bị trật. Hoặc một phần do mô tơ kéo chốt khóa gặp hỏng hóc trục trặc. Trường hợp này người dùng khó tự khắc phục được mà phải liên hệ đơn vị kỹ thuật hỗ trợ xử lý.

- Chỉ sử dụng được loại thẻ master, thẻ khách không được

Trước tiên nhớ kiểm tra xem đã cài đặt cho thẻ khách hay chưa. Hoặc xem có đưa đúng thẻ phòng để mở cửa hay không. Nghiêm trọng hơn có thể do công tắc cảm biến bên trong khóa cửa từ thông minh khách sạn bị trục trặc. Cần chủ động liên hệ kỹ thuật viên sửa khóa cửa điện tử để hỗ trợ ngay.

Adel đã chia sẻ một số sự cố và cách khắc phục sự cố khóa cửa từ thông minh khách sạn. Chúng tôi hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn luôn sử dụng khóa cửa một cách hiệu quả, lâu dài hơn. Và nếu có vấn đề mà bạn không thể xử lí, liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn. Với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khóa cửa điện tử, khóa thẻ cảm ứng dành cho khách sạn, khóa cửa căn hộ. Chúng tôi đã thực hiện lắp đặt tư vấn hệ thống khóa thẻ khách sạn cho hàng nghìn khách hàng khách sạn - resort - căn hộ và bảo trì sửa chữa rất nhiều ổ khóa từ quét thẻ của khách sạn.

ADEL KHOÁ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH
🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.
- Điện thoại: 0911914336 - (028) 3997 2919 - 3997 2827
🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3734 6996 - 3734 6831
- Email: trang.huong@adel.com.vn
Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h3

  • Khóa vân tay
  • Khóa vân tay
Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2020 © Công ty ADEL Việt Nam - Khóa vân tay ADEL