KHÓA CỬA VÂN TAY CHẤT LƯỢNG SẼ CÓ NHỮNG TÍNH NĂNG NÀO?

Cập nhật: 21/4/2022 | 1:16:00 PM

Những yếu tố làm nên một bộ khóa cửa điện tử an toàn nhất là gì? khóa cửa vân tay chất lượng sẽ có những tính năng nào nổi bật? Theo dõi bài viết dưới đây

Nếu bạn đang phân vân trong việc sở hữu khóa vân tay, thì đây là những tính năng an toàn bắt buộc cần ở một bộ khóa cửa vân tay chất lượng. Tham khảo bài viết này và đừng bỏ lỡ những chức năng này khi mua sản phẩm nhé:

Mã số chủ (Master Code) 

Chức năng mã số có thể khiến nhiều người dùng không ưa chuộng bởi phải nhớ mã và tốn vài giây để thao tác trên mặt bàn phím, tuy nhiên lại không biết rằng tính năng mã số chủ chính là tính năng quan trong nhất của một bộ khóa vân tay, nó quyết định chiếc khóa này có đảm bảo đủ bảo mật hay không. Bạn có biết tại sao mọi loại khóa vân tay thông minh dành cho ngôi nhà gia đình(không kể tới khóa cửa khách đến thăm sạn) đều có hàng loạt tính năng mở khóa bằng mật mã chủ không ? Không phải vân tay hay thẻ từ đều giúp khách hàng mở cửa thông minh và an ninh hơn sao ? Câu trả lời không nằm ở chức năng mở khóa của mật mã chủ, mà nằm ở quyền trang bị và truy cập khóa từ loại mã số này. Mọi sử dụng đăng ký hoặc xóa vân tay, thẻ từ, thiết lập các trang bị tính năng khác đều được lắp đặt thông qua mã số chủ, khiến chức năng này trở thành tiêu chuẩn bắt buộc của những mẫu khóa vân tay chất lượng.

 khóa cửa vân tay chất lượng

Chỉ những ai có mã số chủ mới có quyền thay đổi các trang bị an toàn của khóa. Do đó chủ nhà cần nhớ và giữ kín mật khẩu chủ bởi nếu quên hoặc để lộ cho người khác, việc thiết lập và lấy lại mật khẩu chủ là bất khả thi.

Hệ thống báo động 

Một bộ khóa cửa vân tay chất lượng không những hỗ trợ khách hàng mở khóa không cần chìa, mà còn có thể đóng vai trò là một thiết bị chống trộm và hỏa hoạn khi quan trọng. Để đánh giá yêu cầu này, khóa cửa điện tử thông minh cần có các hàng loạt tính năng sau:

- Khóa cửa tự động: hỗ trợ người tiêu dùng không cần khóa cửa điện tử mỗi khi ra khỏi nhà.

- Cảnh báo khi có hiện tượng phá khóa: Các cảm biến gắn trên thân khóa sẽ phát tín hiệu khi có hiện tượng mở khóa trái phép bằng bề ngoài hoặc nguồn nhiệt, điện áp cao, khi đó khóa sẽ kích hoạt hệ thống âm báo.

- Báo động và tự đông mở cửa khi có hỏa hoạn từ bên trong: Nếu phát hiện nhiệt động trong nhà vượt quá mức cho phép từ 65 – 60 độ C, khóa thẻ từ sẽ phát ra âm báo, đồng thời tự động mở khóa để người bên trong thoát ra ngoài đơn giản và bảo mật. Trong các tình huống khác như động đất hoặc lũ lụt, một bộ khóa cửa điện tử tốt sễ tiện lợi mở khóa từ bên trong chỉ với 1 vài sử dụng để đảm bảo an ninh cho người tiêu dùng.

Công nghệ vân tay 

Vân tay là một phương thức bảo mật khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn do dễ thao tác hơn các cách mở khóa khác. Tuy nhiên mở khóa bằng vân tay cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như máy quét vân tay tích hợp trên khóa có uy tín kém, không đọc được vân tay hoặc quét vân tay không chính xác, mặt quét vân tay dễ bị trầy xước, nứt vỡ hoặc lưu lại dấu vân tay sau khi thao tác. Tất cả những yếu tố trên có thể khiến một bộ khóa cửa vân tay trở nên kém an ninh hơn rất nhiều so với các bộ khóa thông minh thẻ từ hoặc mật mã.

Ngày nay có một số trang bị chức năng vân tay được đánh giá tiền cao),…. Với độ an toàn cao và an toàn tốt hơn so với các trang bị chức năng vân tay đời đầu.

Chức năng chống lộ mã số 

Để tránh khả năng mã số, đặc biệt là mã số chủ bị lộ do có người nhìn xâm nhập, các dòng khóa uy tín cao đều phải có công nghệ chống nhìn đột nhập hoặc dò mật khẩu: Trước tiên là màn hình bàn phím cảm ứng từ khóa không được lưu lại dấu tay người tiêu dùng sau khi sử dụng, kế đó là công nghệ chống nhìn trộm mật khẩu. Có thể kể đến như trang bị chức năng mật mã ngẫu nhiên, fake code từ Adel và Yale sẽ yêu cầu người tiêu dùng nhập một vài số trước và sau khi nhập mã số chủ để đảm bảo an toàn.

ADEL KHOÁ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

- Điện thoại: 0911914336 - (028) 3997 2919 - 3997 2827

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3734 6996 - 3734 6831

- Email: trang.huong@adel.com.vn

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

  • Khóa vân tay
  • Khóa vân tay
Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2020 © Công ty ADEL Việt Nam - Khóa vân tay ADEL