Lợi ích khi dùng khóa cửa thông minh so với khóa truyền thống

Cập nhật: 17/4/2024 | 10:13:54 AM

Ngoài giúp căn nhà của bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn, thì khi sử dụng khóa cửa thông minh so với khóa truyền thống cũng tăng cường chức năng bảo mật, giúp căn nhà của bạn an toàn tuyệt đối.

Khóa cửa được coi là người bảo vệ và vật bất ly thân của ngôi nhà để bảo vệ sự riêng tư, an toàn cho chủ nhân cũng như tài sản, tính mạng của con người. Từ lâu, người Việt đã quen thuộc với các dòng khóa cơ tryền thống với sự lỉnh kỉnh đi kèm của những chùm chìa khóa tuy nhiên sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã cho ra đời những sản phẩm khóa điện tử với đa dạng các ưu điểm vượt trội so với khóa truyền thống để từ đó người dùng có thể nâng cao bảo mật và an toàn.

Các phương pháp mở cửa đa dạng

Nếu khóa cơ truyền thống chỉ có một cách mở khóa duy nhất là sử dụng chìa khóa khiến người sử dụng mất khá nhiều thời gian và công sức mới óc thể mở được cửa thì ở khóa thông minh lại là sự kết hợp của đa dạng các phương thức khác nhau với thời gian xử lý chỉ trong 1s.

Các phương pháp phổ biến bao gồm mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ từ hoặc một số mẫu khóa điện tử nằm trong phân khúc cao cấp là sự kết hợp của ít nhất 2 phương thức mở khóa trở lên đồng thời bao gồm cả chìa cơ truyền thống tròn các trường hợp đặc biệt cần mở khóa. Chính sự đa dạng trong phương thức mở khóa đã giúp nâng cao sự tiện lợi trong quá trình sử dụng và hơn nữa là mang lại sự bảo mật tuyệt đối cho người sử dụng. 

Đối với các khóa sử dụng mật mã và vân tay, người dùng giờ đây không cần mang theo chùm chìa khóa lỉnh kỉnh, có nguy cơ đánh rơi hoặc mất vì dấu vân tay hay mã số đã trở thành chiếc chìa khóa vạn năng. Có thể nói, sự ra đời của khóa điện tử đã giúp nâng cao sự tiện lợi cho người dùng giúp tránh được các trường hợp phái nhờ đến sự giúp đỡ của thợ phá khóa khi mất chìa khóa hoặc quên chìa khóa trong phòng.

loi ich khi su dung khoa thong minh so voi khoa truyen thong

Đảm bảo độ bảo mật và tính an toàn cao 

Nếu khóa cơ truyền thống rất dễ bị tác động từ bên ngoài hoặc cắt phá hay chìa khóa có thể bị kẻ gian sao chép làm giả thì đến với khóa điện tử, tất cả các nhược điểm này đều được khắc phục. Các sản phẩm khóa thông minh được cấu tạo từ hợp kim cao cấp có thể chịu nhiệt và có độ bền cao, nếu cố ý dùng lực mạnh tác động lên khóa để xâm nhập bất hợp pháp thì khóa sẽ gửi thông báo bằng âm thanh hoặc đèn tín hiệu hoặc một số mẫu khóa cao cấp có chức năng gửi thông báo về điện thoại. Đây là phương pháp giúp người sử dụng tránh được trường hợp cắt, phá khóa và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình.

Bên cạnh đó còn có một số các tính năng bổ sung trên khóa như mã số ảo, mã số dùng một lần, chức năng khóa kép từ bên trong giúp nâng độ bảo mật cho căn nhà. Người dùng cũng có thể chuyển sang chế độ khóa kép để nâng cao tính năng bảo mật khi cần cung cấp ít nhất 2 phương thức mở khóa như mã số hoặc vân tay, vân tay hoặc thẻ từ để có thể mở cửa thành công. 

Chế đọ tự động khóa khi người dùng quên 

Việc quên chìa khóa có thể xảy ra với tất cả mọi người nhất là trong ngôi nhà có số lượng người trong gia đình đông, điều này đã mang lại nguy cơ cao cho việc xâm nhập vào công trình, căn nhà hoặc khu vực văn phòng của bạn.

Khóa điện tử ra đời chính là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề nay. Sau thời gian nhất định hoặc ngay sau khi người dùng ra khỏi hoặc vào nhà, khóa sẽ tự động thiết lập để đóng cửa ngăn cơ hội cho kẻ trộm và người lạ xâm nhập vào căn nhà.

Bên cạnh đó, các mẫu khóa điện tử hiện đại nhất cho phép kiểm tra tình trạng đóng/ mở cửa và dễ dàng thực hiện các thao tác đóng mở với khoảng các từ xa, ngoài ra còn có khả năng phát hiện cháy nổ và giúp người trong nhà nhanh chóng thoát ra ngoài, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ và người già. 

Thực hiện mở cửa mà không cần tiếp xúc trực tiếp

Đối với khóa truyền thống, người dùng phải có mặt người dùng để tiếp xúc với khóa và thực hiện thao tác mở cửa thông qua chìa khóa.  cần tiếp xúc trực tiếp với khóa thông qua chìa khóa để thực hiện thao tác mở cửa

Tuy nhiên, đối với các dòng khóa điện tử mới nhất bằng việc sử dụng remote và điện thoại thông minh, người dùng có thể điều khiển khóa thông minh từ 20m-50m hoặc bất cứ đâu. Với các khóa kết nối thông qua Bluetooth, khoảng cách để kết nối được xuyên suốt là 20m.

Các dòng khóa hiện đại, có thể kết nối qua Wifi, chỉ cần đảm bảo khóa luôn mở, kết nối với mạng Wifi thì người dùng có thể thao tác điều khiển khóa dù ở bất kỳ đâu. Người dùng có thể điều điều khiển khóa điện tử thông qua ứng dụng quản lý trên điện thoại thông minh, người dùng có thể tạo ra các mật khẩu dùng 1 lần dành cho khách, dễ dàng kiểm tra lịch sử đóng/mở cửa, từ chối mở cửa cho người lạ,…

So với các loại khóa truyền thống, khóa điện tử đã chứng minh được sự tiện lợi, an toàn và bảo mật của mình và không chỉ là vật dụng để bạo vể căn nhà và gia đình của mình, chúng còn nổi bật với thiết kế sang trọng, hiện đại và góp phần nâng tầm thiết kế của căn nhà. 

 
  • Khóa vân tay
  • Khóa vân tay
Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2020 © Công ty ADEL Việt Nam - Khóa vân tay ADEL