Những lưu ý khi chon mua hệ thống khóa khách sạn

Cập nhật: 12/6/2024 | 9:38:55 AM

Bảo mật an toàn về tài sản cũng như con người luôn đóng một vai trò quan trọng trong ngành khách sạn, vì giao dịch với số lượng khách hàng mới hàng ngày đòi hỏi một hệ thống kiểm soát truy cập linh hoạt. Để đảm bảo rằng cửa của bạn được bảo mật một cách hiệu quả trước những đột nhập tiềm ẩn đòi hỏi phải có một hệ thống khóa cửa khách sạn đáng tin cậy .

Ngày nay đa số các khách sạn đều sỡ hữu hệ thống khóa cửa khách sạn không chỉ để bảo mật an toàn, xử lí tiện lợi mà còn nâng cao đẳng cấp và tính chuyên nghiệp của khách sạn đó. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một hệ thống khóa phù hợp cho khách sạn của mình, thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây, ADEL cung cấp cho bạn 3 gợi ý từ các chuyên gia hàng đầu trong việc lựa chọn hệ thống khóa cửa khách sạn.

1. Lựa chọn hình thức khóa cửa

Vấn đề đầu tiên cần lưu ý là lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu bạn cần để giúp cho việc quản lí được dễ dàng hơn. Thông thường sẽ có hai loại hình thức mở khóa được sử dụng trong khách sạn, đó là mở bằng thẻ từ hoặc mã số.

Lời khuyên từ các chuyên gia ở đây là dùng thẻ từ sẽ là giải pháp tốt nhất cho bất kỳ ai đang có nhu cầu mua một hệ thống khóa cửa khách sạn

Vì việc sử dụng mật mã cho cửa sẽ gây ra một số vấn đề phức tạp, như là bạn cần phải thay đổi mật mã và duy trì bảo mật thường xuyên và cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn để có được quyền truy cập khi sử dụng một hệ thóng như vậy. Hơn nữa khách hàng của bạn có thể sẽ quên mật mã mà bạn phân bổ

Mặc khác nếu bạn sử dụng thẻ từ thì ban quản trị có thể dễ dàng lưu trữ thẻ và sử dụng tiện lợi hơn. Bạn có thể cho phép khách hàng sử dụng thẻ trong thời gian họ lưu trú và trả thẻ sau khi hoàn tất. Điều này sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn là thay đổi mât mã cho hệ thống khóa cửa của khách sạn mỗi khi khách trả phòng

.2. Loại thẻ từ được sử dụng

Khi bạn đã xác định thẻ từ là loại thông tin xác thực chính được sử dụng cho hệ thống khóa cửa khách sạn của mình, quyết định tiếp theo là dùng loại thẻ từ nào? Có nhiều lựa chọn thay thế mà bạn có thể chọn khi nói đến các thông tin đăng nhập này.

+ Thẻ Wiegand là đã mặt hơn 50 năm, có thể nói là loại thẻ từ lâu đời nhất, chúng cũng đang được rất nhiều người lựa chọn, vì chúng không chứa các yếu tố nhạy cảm như vi mạch và những thứ tương tự. Thẻ vuốt tương tự như thẻ Wiegand, nhưng chúng cung cấp tập dữ liệu lớn hơn nhiều và được viết lại vì chúng chưa được mã hóa vĩnh viễn.

+ Ngoài ra thẻ RFID là một lựa chọn phổ biến và được ưa thích nhất trong việc chọn loại thẻ cho hệ thống khóa cửa khách sạn.

RFID là viết tắt của nhận dạng tần số vô tuyến. Chúng hoạt động bằng cách truyền dữ liệu được lưu trữ trên một vi mạch trên thẻ. Mặt khác, thẻ thông minh có thể được mô tả là phiên bản tần số cao của thẻ RFID. Sự khác biệt chính giữa thẻ thông minh và các lựa chọn thay thế RFID tiêu chuẩn là chúng có dung lượng lưu trữ lớn hơn. Khả năng này cho phép họ mã hóa dữ liệu được lưu trữ trong chip của họ.

Thẻ RFID là lựa chọn thay thế phổ biến hơn khi nói đến hệ thống khóa cửa khách sạn đáng tin cậy.

Liên hệ với một nhà cung cấp hệ thống kiểm soát truy cập đáng tin cậy như ADEL là một cách tuyệt vời để thiết lập nguồn cung cấp ổn định cho nhu cầu thẻ truy cập trong tương lai của bạn.

3. Loại hệ thống kiểm soát truy cập

Mặc dù công nghệ có thể được thiết kế để thực hiện một nhiệm vụ đơn lẻ, nhưng không phải mọi hệ thống khóa khách sạn RFID đều giống nhau. Loại hệ thống kiểm soát truy cập bạn chọn có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như nhu cầu truy cập cụ thể mà bạn có thể muốn có.

Ví dụ: nếu bạn muốn quản lý hệ thống của mình từ bất kỳ vị trí nào, thì việc tìm kiếm một chính sách cung cấp quản lý dựa trên đám mây có thể phù hợp với nhu cầu của bạn. Điều này có thể cho phép bạn kết nối với mạng trực tuyến bất cứ khi nào bạn muốn. Có một hệ thống dựa trên địa phương với một máy chủ tại chỗ có thể cung cấp một giải pháp đáng tin cậy cho những người không muốn mang công việc về nhà. Tuy nhiên, máy chủ phải được giữ ở một vị trí an toàn để tránh bất kỳ ai giả mạo nó

 

  • Khóa vân tay
  • Khóa vân tay
Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2020 © Công ty ADEL Việt Nam - Khóa vân tay ADEL