Nhược điểm khóa cửa thông minh

Cập nhật: 3/11/2022 | 4:49:34 PM

Khóa cửa thông minh được cho là những sản phẩm bảo vệ hiện đại có tính an toàn cao. Tuy nhiên hầu hết các loại khá cửa điện tử, khóa cửa thông minh đều có những ưu nhược điểm riêng.

Khóa cửa thông minh có rất nhiều ưu điểm như an toàn hơn, tiện nghi hơn, sang trọng hơn. Tuy nhiên song song với những ưu điểm các khóa cửa thông minh cũng có những nhược điểm riêng của nó, mọi người nên chú ý để sử dụng an toàn và hiệu quả hơn.

Sơ lược về khóa cửa thông minh

Trước khi tìm hiểu về các nhược điểm, chúng ta hãy cùng xem khóa cửa vân tay có cấu tạo như thế nào!

Khóa cửa thông minh (smart lock) còn gọi là khóa cửa kỹ thuật số (digital lock), là loại khóa điện tử áp dụng công nghệ thông minh, giúp người dùng dễ dàng thực hiện việc mở cửa mà không cần đến chìa khóa. Thiết bị này được tích hợp rất nhiều tính năng bảo mật vượt trội như mở khoá bằng vân tay, thẻ từ, điện thoại,…Đặc biệt, việc có thể theo dõi qua ứng dụng điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được hoạt động của ngôi nhà. 

Cấu tạo khóa cửa thông minh:

Thứ nhất là 1 bộ khóa cơ bản bao gồm các bộ phận cơ bản như tay cầm, chốt giữ cửa, ổ khóa, lẫy,…
Thứ 2 là một bộ vi xử lý để ghi lại và xác nhận thẻ hay vân tay, mã số đúng thì mới mở khóa, và một thiết bị điện tử hiện đại có chức năng đọc và xác nhận thẻ, vân tay hay mã số của chủ nhà.

Ưu điểm khi sử dụng khóa cửa thông minh 

Mở/ đóng cửa nhanh chóng, tiện lợi

Khóa điện tử giúp việc đóng/ mở cửa nhanh hơn khóa truyền thống, do bạn không phải tốn thời gian đưa chìa vào đúng khớp trong ổ khoá để mở. Cửa cũng sẽ tự động khoá khi bạn đóng cửa, hạn chế việc quên khoá cửa khi đi ra ngoài. Loại khoá này cũng giúp bạn tránh khỏi các sự cố như làm mất hay để quên chìa khoá.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng hơn khoá truyền thống

Khóa điện tử có độ an toàn cao với thiết kế chắc chắn, kiểm soát hoạt động đóng/ mở cửa bằng chip điện tử, không thể bị sao chép chìa khoá hay bẻ khóa, cạy cửa. Chỉ những ai được bạn cung cấp mật mã, hoặc thẻ từ để mở thì hệ thống khoá mới nhận dạng. Một số loại khoá cũng sẽ được tích hợp các tính năng như quản lý tất cả lượt đóng/ mở cửa trên điện thoại, âm thanh cảnh báo khi khóa chưa đóng hoàn toàn, cảnh báo có trộm xâm nhập và cảm biến báo cháy. 

Dễ dàng chia sẻ với các thành viên trong gia đình

Thay vì mỗi thành viên trong gia đình phải có riêng 1 chiếc chìa khóa để vào nhà như khoá truyền thống, khóa điện tử sẽ cho phép mọi người vào nhà thông qua việc chia sẻ mật khẩu, hoặc cài đặt sẵn vân tay của mỗi người. Một số loại khoá có tính năng chia sẻ mật khẩu ngắn hạn (chỉ dùng 1 lần) hoặc mở cửa từ xa thông qua wifi, giúp bạn dù đi xa vẫn có thể mở cửa cho người quen, bạn bè vào nhà.

Dễ thay đổi chế độ phù hợp

Để đảm bảo tính bảo mật, bạn có thể thay đổi mật mã hoặc dấu vân tay ngay trên hệ thống khóa, thay vì phải tốn thời gian đổi một ổ khoá cơ khác và cấp lại chìa khoá mới cho mọi thành viên trong nhà. Tăng tính thẩm mỹ, hiện đại cho căn nhà. Khoá điện tử thường có thiết kế hiện đại và màu sắc tinh tế, giúp không gian nhà bạn thêm sang trọng, thẩm mỹ.

Nhược điểm khi sử dụng khóa cửa thông minh

Khi sử dụng khóa cửa vân tay, khóa cửa thông minh nếu tay bạn bị thương, hoặc đổ mồ hôi tay nhiều, hệ thống sẽ không thể nhận diện vân tay để mở cửa. Để khắc phục điều này, bạn nên lau tay thật khô trước khi mở khoá, cũng như cài đặt nhiều dấu vân tay khác nhau để phòng trường hợp có 1 ngón tay bị thương.

Khi sử dụng khóa cửa thẻ từ sẽ có lúc bạn quên đem theo thẻ, để vào nhà bạn phải nhớ đem thẻ theo mình mỗi khi ra ngoài, có thể bị quên, mất hoặc làm gãy thẻ điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền để làm lại thẻ. 

Khi sử dụng khóa cửa mật mã phải nhập chính xác cả dãy mã số, một số khoá còn yêu cầu thêm dấu * hoặc dấu # khi nhập mã, nên thời gian mở khoá lâu hơn mở bằng vân tay hoặc thẻ từ. Khi mở khoá bạn cũng cần cẩn thận, tránh để người khác nhìn trộm mật mã.

Khi sử dụng khóa cửa điều khiển từ xa phải mang điều khiển khi ra ngoài, dễ xảy ra sự cố quên hoặc làm mất.

Khi sử dụng khóa cửa Wifi bạn sẽ hông thể thực hiện trong điều kiện kết nối mạng yếu hoặc không có mạng. 

Nhìn chung, khóa điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ tính tiện lợi, độ bảo mật cao hơn khoá cơ truyền thống. Cần lưu ý lựa chọn khoá chính hãng từ các thương hiệu uy tín, tránh sử dụng phải hàng giả, hàng nhái, ảnh hưởng đến việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Nên sử dụng khóa cửa thông minh thương hiệu nào?

Adel luôn là tập đoàn phát triển khóa cửa thông minh lớn nhất thế giới. Khách hàng của Adel có mặt ở hơn 60 quốc gia trên thế giới, các sản phẩm của tập đoàn đều đạt được các chứng nhận quốc tế như CE, FDA, ISO 9001..Hiệu nay Tập đoàn Adel đã tách biệt Bộ phận nghiên cứu và phát triển thành 4 trung tâm nghiên cứu và phát triển với các chức năng chuyên biệt. 

 thương hiệu khóa cửa vân tay

Đây là một thương hiệu khóa cửa có từ rất lâu đời trên thế giới. Đặc biệt chúng gắn liền với các dòng sản phẩm khóa cửa có độ an ninh và bảo mật cao. Khóa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Hoa Kỳ. Đồng thời đạt chứng nhận CE và tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Chính vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng khóa cửa điện tử, người tiêu dùng vẫn luôn hướng đến Adel. Lý do rất đơn giản đây là thương hiệu đã được toàn thế giới khẳng định về chất lượng. Ưu điểm nổi bật khi dùng khóa cửa thông minh Adel mà được nhiều yêu thích và tin tưởng khi sử dụng cho cơ hội phải kể tới là khả năng bảo vệ an toàn tuyệt đối

+ Bảo vệ người và tài sản là vai trò quan trọng của một khóa cửa, nó giúp bạn giữ vững tinh thần tập trung cho công việc và chất lượng cuộc sống, không cần phải quá bận tâm việc bạn có quên khóa cửa nhà không, hay lo lắng có người đột nhập nhà mà bạn không biết
+ Vì khóa cửa điện tử có rất nhiều chức năng bảo mật, trong đó phải kể đến nhận diện bảo mật bằng vân tay, như bạn cũng biết, vân tay mỗi người mỗi khác, không thể trùng lặp cũng không thể làm giả, vì vậy chỉ có dấu vân tay đã cài đặt trong hệ thống cửa trước đó mới có thể ra vào tùy ý
+ Tính năng mã số ảo: Khi thiết lập tính năng này người dùng có thể nhập 1 dãy mã số bất kỳ trước hoặc sau khi nhập mã số thật giúp chống lộ mã số ngay cả khi nhìn thấy.
+ Tính năng báo động cháy: Báo động cháy khi nhiệt độ lên tới 70 độ C, tự động mở cửa nếu cảm biến nhận nhiệt ở mặt trong khóa giúp người trong nhà kịp thời thoát ra ngoài, gửi thông báo tới điện thoại nhờ tính năng Wifi.
+ Tính năng báo động đột nhập: Báo động đột nhập khi có hiện tượng mở khóa trái phép, gửi thông báo tới điện thoại nhờ tính năng Wifi giúp chủ nhà kịp thời giải quyết.
+ Tính năng chống sốc điện: Giúp khóa không bị đoản mạch và hoạt động bình thường ngay cả khi tiếp xúc với 1 nguồn điện lớn.
+ Ngoài ra cấu tạo khóa cửa điện tử cũng rất chắc chắn, bao gồm 5 chốt thay vì chỉ có 2 chốt như các loại khóa truyền thống thông thường, lỗ khóa được thay bằng đầu đoc sinh trắc học hoặc một bộ phận phát hiện thông qua điện thoại thông minh nên sẽ không có hiện tượng cậy phá mà bạn không thể phát hiện. Hơn hết, khi có hành động mạnh hay hiện tượng phá chốt thì khóa sẽ phát ra âm thanh báo động chính vì vậy thường những kẻ trộm sẽ bỏ qua các nhà có khóa cửa thông minh.

ADEL KHOÁ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

- Điện thoại:  (028) 3997 2919 - 3997 2827

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3734 6996 - 3734 6831

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

  • Khóa vân tay
  • Khóa vân tay
Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2020 © Công ty ADEL Việt Nam - Khóa vân tay ADEL