Đọc vân tay: Tiềm năng bảo mật cho mua hàng trực tuyến

Cập nhật: 9/8/2010 | 3:24:25 PM

Nhiều người sử dụng Internet không muốn giao dịch qua mạng bởi lo ngại bị ăn cắp thông tin tài khoản. Do vậy, công ty Pay By Touch, trụ sở tại San Francisco (Mỹ), đã quyết định phát triển một hệ thống mới làm an lòng người mua hàng online.

Pay By Touch Online có thể là giải pháp mới ngăn ngừa phishing. (EnGadget) 
Dịch vụ Pay By Touch Online kết hợp phần cứng sinh trắc học với dấu vân tay của người sử dụng để nhận dạng đối tượng đang thực hiện giao dịch. Công ty hy vọng những thiết bị quét vân tay này sẽ trở nên thông dụng ngay trong năm 2006 và khách hàng sẽ chấp nhận chúng như là phương tiện mua sắm trực tuyến duy nhất. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc người tiêu dùng có chịu trả thêm một khoản tiền cho phần cứng hỗ trợ hay không. 
Giới quan sát tin rằng đây là một ý tưởng thú vị và có triển vọng. Công nghệ đọc vân tay sẽ khiến tội phạm mạng phải áp dụng thêm nhiều bước phức tạp nữa nếu muốn ăn cắp tài khoản thành công. Việc bỏ tiền ra mua phần cứng sẽ khiến một số người quay lưng lại với thương mại điện tử, nhưng những ai từng là nạn nhân của lừa đảo trực tuyến sẽ nhận thấy Pay By Touch Online là một hệ thống đáng mong đợi. 

Theo VnExpress
  • Khóa vân tay
  • Khóa vân tay
Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2020 © Công ty ADEL Việt Nam - Khóa vân tay ADEL